Những biểu hiện của một tình bạn sắp rạn vỡ

Nếu thực sự bạn và cậu ấy vẫn là một cặp bài trùng, chắc chắn chẳng có lý do gì mà hai người quá bận đến nỗi không có thời gian dành cho nhau. Một người bạn tốt sẽ không bao giờ để bạn có cảm giác như bị bỏ qua một bên, là người thừa trong cuộc sống của họ.
tinhbanrannut
Cũng như bao quy luật khác, tình bạn có lúc nổi và cũng có lúc sẽ chìm.

1/ Cảm thấy không còn không gian riêng

Việc hai người gặp mặt nhau quá nhiều khiến bạn cảm thấy chán và thậm chí hơi… lãng phí thời gian. Bởi vì bạn cảm thất không còn không gian riêng nữa.

Hãy nhớ lại lý do vì sao mà bạn và người đó có thể trở thành bạn thân. Nếu như cả hai đã không thể chia sẻ cho nhau thêm nhiều thì có lẽ bạn nên xem xét lại tình bạn thân mà bạn đang sở hữu bấy lâu nay.

2/ Khó chịu với những khuyết điểm của nhau

Khi là bạn thân, bản thân mỗi người đều có tật xấu, song cả bạn (hoặc người ấy) đều dễ dàng thông cảm cho nhau và giúp nhau ngày một tiến bộ hơn. Tuy nhiên, nếu đối phương trở nên quá cố chấp, họ không lắng nghe những gì bạn nói và bản thân bạn cũng cảm thấy khó chịu với họ thì tình bạn giữa hai bạn đã rạn nứt dần rồi đấy.

Trong cuộc sống, điều quan trọng là học cách lắng nghe hàng ngày và đừng bao giờ phán xét bất cứ ai. Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên theo thời gian.

3/ Mọi thứ thật gượng ép

Không còn những buổi chiều cùng đạp xe lượn lờ, những buổi tối lang thạng ăn vặt, nếu giữa bạn và cậu ấy chỉ còn lại những lời nói nhát gừng, có lẽ bạn nên xem lại mọi thứ. Một tình bạn thực sự là để san sẻ những niềm vui, nỗi buồn bên cạnh nhau, chứ không phải chỉ là để cho qua với những câu nói xã giao thông thường.

Nếu đã không thấy thoải mái khi ở cạnh nhau, thì chắc chắn, điều bạn nên làm là giải thoát tình bạn này và tìm kiếm cho mình một điều gì đó tốt đẹp và xứng đáng hơn.

4/ Không còn tìm thấy điểm chung

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy dường như cả hai người không còn điều tương đồng. Mọi cuộc trò chuyện đều gượng gạo, thay vì sôi nổi và thú vị như trước. Có thể là do cả hai quá bận, không có nhiều thời gian để gặp nhau nên xa mặt cách lòng. Nhưng cũng có thể là do cả hai không còn cảm thấy đủ tin tưởng để có thể tiếp tục chia sẻ hay tranh luận được nữa.

5/ Cậu ấy không có thời gian để nói chuyện với bạn

Nếu thực sự bạn và cậu ấy vẫn là một cặp bài trùng, chắc chắn chẳng có lý do gì mà hai người quá bận đến nỗi không có thời gian dành cho nhau. Một người bạn tốt sẽ không bao giờ để bạn có cảm giác như bị bỏ qua một bên, là người thừa trong cuộc sống của họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *